Diễn đàn CCVN Giao lưu và thi cây Bonsai cùng hội SVC Sa Đéc

Vào ngày 08,09-11-2014, tại Cty TNHH Công Viên Cây Xanh Sa Đéc, Diễn đàn cây cảnh Việt Nam phối hợp với Hội Sinh vật cảnh thành phố Sa Đéc tổ chức Chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trồng, sản xuất hoa kiểng Bonsai khu vực phía Nam năm 2014. Chương trình kết hợp giao lưu làm cây cảnh và thi cây cảnh.

Anh Lộc trao quà lưu niệm cho anh Nguyễn Hữu Dũng (chủ nhiệm diễn đàn).

A.Phước Lộc (CT. Hội SVC Sa Đéc) trao quà lưu niệm cho A.Hữu Dũng (chủ nhiệm DĐ cây cảnh VN)

Tại đây, các nghệ nhân đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm việc trồng, sản xuất hoa kiểng Bon sai như kỹ thuật lai tạo giống mới, cắt ghép cành, các ứng dụng bón phân hữu cơ trong hoa kiểng, thông tin thêm về nhu cầu thị trường hoa kiểng hiện nay.

Đây là cơ hội để các nghệ nhân có thể trao đổi kinh nghiệm về Bonsai

Các nghệ nhân có thể trao đổi kinh nghiệm về Bonsai

Cũng trong dịp này, các nghệ nhân còn được trực tiếp tham quan khu Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học Lan Anh; thăm một số vườn hoa kiểng tại làng hoa Tân Quy Đông cùng một số khu di tích lịch sử của thành phố Sa Đéc.

Đông đảo nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia Hội thi cây Bon sai do Hội Sinh vật cảnh thành phố tổ chức. Đây là cơ hội để các nghệ nhân có thể trao đổi kinh nghiệm về Bonsai.

Song song với các hoạt động trên, Hội Sinh vật cảnh thành phố Sa Đéc còn chủ trì tổ chức Hội thi cây Bon sai mở rộng thu hút trên 80 tác phẩm nghệ thuật kiểng Bon sai của nghệ nhân khắp các tỉnh phía Nam tham gia.

anh Nguyễn Phước Lộc trao giấy khen cho nghệ nhân đoạt giải

anh Nguyễn Hữu Dũng trao giấy khen cho nghệ nhân đoạt giải

Được biết, Diễn đàn cây  cảnh Việt Nam là một trong những diễn đàn lớn nhất Việt Nam. Đây thật sự là cầu nối quan trọng giữa các nghệ nhân, nhà vườn, người mua và người bán. Cũng là nơi hội tụ nghệ nhân khắp mọi miền đất nước cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực cây cảnh trong và ngoài nước./.

Tin Liên Quan